Xem cách người ta ăn kem, bạn sẽ được mở mang tầm nhìn

08/02/2023

Kem là món ăn hầu như ai cũng yêu thích. Thế nhưng, trước giờ bạn có từng kết hợp kem với các thực phẩm khác chưa? Hãy thử ngay 2 cách ăn kem cực ngon dưới đây, bảo đảm bạn sẽ không bao giờ phải hối hận!

Các cách ăn kem bá đạo:

*Pha chế Affogato (Kem pha cà phê)

Affogato là một loại đồ uống làm từ cà phê, bên trên có cho một viên kem vào để giúp tăng độ béo ngậy và thơm ngon. Đây là thức uống xuất phát từ nước Ý và rất nổi tiếng ở nhiều nước trên thế giới, thậm chí ở cả Việt Nam. Tuy nhiên, một ly Affogato cũng không hề rẻ bạn nhé. Thế nhưng, bạn vẫn có thể tự pha chế món ngon này chỉ với vài bước vô cùng đơn giản sau.

- Đầu tiên, bạn múc kem vào ly thủy tinh. Bạn có thể cho hai, ba viên kem tùy thích.

Xem cách người ta ăn kem, bạn sẽ được mở mang tầm nhìn - Ảnh 1.

- Sau đó chúng ta đổ cà phê vào. Bạn có thể dùng cà phê lon hay cà phê gói pha, cà phê phin pha loãng tùy ý. Nếu quan sát sẽ thấy kem hòa tan một phần vào cà phê.

Xem cách người ta ăn kem, bạn sẽ được mở mang tầm nhìn - Ảnh 2.

Bây giờ, bạn chỉ việc dùng thìa thưởng thức món kem cà phê thơm ngon béo ngậy, ngất ngây này thôi.

*Bánh mì nhân kem:

Bánh mì kết hợp với kem là sự kết hợp khá lạ nên nhiều bạn chưa bao giờ được thưởng thức. Tuy nhiên, món này lại cực ngon đấy. Bánh mì giòn rụm thơm mùi bơ cộng thêm vị kem mát lạnh tan trong miệng thì không còn gì bằng. Hãy xem cách làm cũng không khó chút nào nhé.

- Trước tiên, bạn khoét bánh mì cho rỗng ruột. Chỉ khoét một ít chứ không cần khoét mỏng cả phần vỏ sẽ không ngon.

GIF.

- Sau đó, bạn nhét kem đầy ứ vào bên trong ruột bánh mì.

GIF.

- Cuối cùng, bạn chỉ việc dùng dao cắt ổ bánh mì thành từng lát dày là có thể thưởng thức ngay. Ngoài ra, cầm nguyên ổ cắn ăn cũng ngon không kém chút nào.

GIF.

Bên cạnh đó, ở Nhật Bản, Hàn Quốc, người ta còn hay ăn kem trong bánh cá. Ở Thái Lan thì họ ăn kem với xôi. Ở các nước phương Tây thì lại ăn kem với các loại pancake, crepe hay waffle...

Xem cách
Xem cách
Xem cách
Xem cách

Từ món kem truyền thống, bạn đã có thể biến tấu ra một loại thức uống lạ miệng và một món bánh cực ngon. Đặc biệt là cách làm thì quá dễ phải không nào? Còn lưỡng lự gì nữa mà không áp dụng ngay, thế nào bạn cũng thích mê cho xem!

Nguồn: ShareHows

Bài viết khác